Bánh Pía đậu xanh , đặc sản Sóc Trăng

/ 0 đánh giá - 603 Lượt xem - Nơi bán : Hồ Chí Minh
55,000 VNĐ
Giá thành viên vui lòng Liên hệ với showroom.com.vn khi lấy số lượng lớn hơn
Mã số : mua24h-2391
Cập nhật : 22/04/2013
Tình trạng :
Nhà phân phối : mua123
Bảo hành :
Số lượng :   Hết hàng  
Gian hàng này hỗ trợ thanh toán với Nganluong.vn:
Gửi bạn bè | In trang | Gửi đánh giá | Xem thông tin gian hàng | bookmark

 

Bánh pía là một trong những đặc sản của Sóc Trăng, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bánh pía Sóc Trăng được làm bằng bột mì, sầu riêng, lòng đỏ trứng. Đôi khi bánh pía còn được gọi là bánh lột da.

Vì lý do thương mại, người sản xuất thường dùng phẩm đỏ in tên hoặc nhãn hiệu của nơi làm bánh trực tiếp lên mặt bánh. Ngoài ra, thành phần nhân bánh, nguồn gốc xuất xứ cũng thường được in trực tiếp lên bánh.

Bánh pía thực chất có nguồn gốc từ bánh trung thu kiểu Tô Châu(loại bột bánh có nhiều lớp mỏng và nhân bánh có trộn mỡ). Bánh do một số người Minh Hương di cư sang Việt Nam từ thế kỷ 17 mang theo. Trước đây, việc làm bánh pía hoàn toàn mang tính thủ công và phục vụ cho nhu cầu của từng gia đình. Đến đầu thế kỷ 19, người đầu tiên làm bánh pía để kinh doanh và truyền nghề cho con cháu sau này là ông Đặng Thuận sinh sống ở làng Vũng Thơm (nay là xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Các lò bánh pía tập trung nhiều ở xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú.

Bánh Pía Đậu Xanh

Bánh Pía Đậu Xanh

Bánh Pía Đậu Xanh

Bánh pía ngày trước cũng khá đơn giản, vỏ ngoài làm bằng bột mì có nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân, lớp da ngoài dày thường để in chữ, nhân làm bằng đậu xanh và mỡ heo chứ không có lòng đỏ trứng muối và các loại thành phần khác như hiện nay. Do thị hiếu của người tiêu dùng mà các lò bánh mới thêm các thành phần hương liệu khác như sầu riêng, khoai môn, lòng đỏ trứng muối.

 

Sản phẩm cùng loại