LẠP XƯỞNG BÒ TÙNG LÒ MÒ ĐẶC SẢN AN GIANG CHÂU ĐỐC

/ 0 đánh giá - 814 Lượt xem - Nơi bán : Hồ Chí Minh
125,000 VNĐ
Giá thành viên vui lòng Liên hệ với showroom.com.vn khi lấy số lượng lớn hơn
Mã số : mua24h-2399
Cập nhật : 04/08/2013
Tình trạng :
Nhà phân phối : mua123
Bảo hành :
Số lượng :   Hết hàng  
Gian hàng này hỗ trợ thanh toán với Nganluong.vn:
Gửi bạn bè | In trang | Gửi đánh giá | Xem thông tin gian hàng | bookmark

 

am thuc khmer


An Giang, nhất là ở Châu Đốc và vùng Bảy Núi, có rất nhiều món ngon hấp dẫn như mắm ruột, cháo bò, khô bò, khô cá tra phồng, đường thốt nốt... nhưng chưa có món nào ăn một lần nhớ đời như bò xào lá vang và lạp xưởng bò. Lạp xưởng bò còn gọi là tung-lò-mò, là món ngon độc đáo của người Chăm.

 Món ăn này từ lâu cũng đã được người Kinh ưa thích và chế biến thành món lạp xưởng bò giống như của người Chăm và hiện phổ biến rộng rãi ở phường Núi Sam, Châu đốc, Tịnh Biên và Tri Tôn. Bà chủ tiệm Dũng Thảo ở số 67, Trần Hưng Đạo, huyện Tri Tôn cho biết mỗi ngày bà dùng 10 kg thịt bò gồm thịt vụn, gân, nạc để xay nhuyễn và chế biến thành lạp xưởng.

Theo bà, muốn cho lạp xưởng thơm, ngon và có mùi hấp dẫn cần phải ướp tiêu, hành, tỏi, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, đặc biệt là đại hồi và tiểu hồi. Và để có được những viên lạp xưởng tròn, đều đặn, bà đã dùng ruột heo làm sạch, phơi khô trước khi dồn thịt vào. Sau đó, bà dùng dây buộc thắt gút lại thành lọn hình tròn. Khi nướng xong, bà cắt ra thành viên có màu đỏ hồng, bốc khói thơm phức.

Khác lạp xưởng heo, lạp xưởng bò sau khi làm xong chỉ cần phơi cho ráo là có thể đem chiên hoặc nướng. Hấp dẫn nhất là lạp xưởng nướng trên bếp than hồng.

Lạp xưởng bò (tùng lò mò)

 

Sản phẩm cùng loại

Lạp xưởng tôm

176,000 VNĐ