THỊT HEO GÁC BẾP MÓN ĐẶC SẢN VÙNG TÂY BẮC

/ 0 đánh giá - 718 Lượt xem - Nơi bán : Hồ Chí Minh
130,000 VNĐ
Giá thành viên vui lòng Liên hệ với showroom.com.vn khi lấy số lượng lớn hơn
Mã số : mua24h-2404
Cập nhật : 04/08/2013
Tình trạng :
Nhà phân phối : mua123
Bảo hành :
Số lượng :   Hết hàng  
Gian hàng này hỗ trợ thanh toán với Nganluong.vn:
Gửi bạn bè | In trang | Gửi đánh giá | Xem thông tin gian hàng | bookmark

 

Tục treo thịt trên gác bếp đã có từ xưa, khi đường núi còn hiểm trở, việc đi chợ của bà con gặp khó khăn, cả tuần mới xuống chợ một lần. Không có thực phẩm, họ đã nghĩ ra việc cất giữ thịt bằng cách treo trên gác bếp để dùng quanh năm mà chất lượng thịt vẫn thơm ngon. 

emd1293694253.jpg


Heo rừng được nuôi thả tự nhiên nên trọng lượng một con không lớn, khoảng từ 15 – 20kg, nhưng lại nhiều nạc. Heo mổ thịt, lóc bỏ xương, lau khô rồi ướp với muối hột và một loại men làm từ lá cây rừng cho thấm. Sau đó xếp thịt vào trong một chum sành ủ từ 2 - 3 ngày, lấy thịt ra để ráo nước, xâu vào que tre rồi treo trên gác bếp. Khói bếp sẽ làm cho miếng thịt đổi thành màu vàng đen. Mỗi lần nấu, chỉ việc lấy thịt xuống, rửa sạch rồi chế biến như thịt heo tươi, kho, rim, nướng, xào đều ngon. Thịt mềm đậm đà, da giòn, mỡ ăn không ngấy, thơm mùi đặc trưng

Ngày nay tục treo thịt heo trên gác bếp vẫn còn trong nhiều gia đình dân tộc Tây Bắc. Không chỉ với thịt heo mà cả thịt bò, trâu cũng được bà con dân tộc treo trên gác bếp để dùng quanh năm.

Heo gác bếp

 

Sản phẩm cùng loại

Khô rắn

115,000 VNĐ

Bò gác bếp

163,000 VNĐ

Trâu gác bếp

163,000 VNĐ

lợn gác bếp

138,000 VNĐ

Khô Rắn 500gr

230,000 VNĐ