BÁNH XOÀI MÓN ĐẶC SẢN CAM LÂM KHÁNH HÒA / 0 đánh giá - 719 Lượt xem - Nơi bán : Hồ Chí Minh
Gian hàng này hỗ trợ thanh toán với Nganluong.vn:
|
Bánh tráng xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Bánh được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha. Bánh tráng xoài còn có tên gọi là Bánh Xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang
Quy trình làm bánh xoài hiện đại và hợp vệ sinh
Quy trình chế biến
Bánh tráng xoài được làm từ những trái xoài chín cây, loại xoài chín hoàn toàn tự nhiên. Phần lớn bánh tráng xoài được tráng thành từng mảng lớn diện tích từ 0.8 - 1 m², kích thước này thuận tiện cho việc chế biến cũng như xử lý. Nhưng do bánh khá mỏng (khoảng 1 mm) nên có thể xếp lại dễ dàng khi đóng gói.
Xoài chín được gọt vỏ, sau đó cho vào máy xay thành dạng lỏng nhưng không quá nát. Dung dịch này được nấu trên bếp than trong khoảng 2 đến 3 giờ tùy theo thời tiết và chất lượng xoài nguyên liệu. Đây cũng là khâu quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm cũng như bí quyết của mỗi người thợ.
Sau đó người làm bánh thực hiện công đoạn tráng bánh thành từng lớp mỏng trên bề mặt nilon được thoa dầu thực vật để chống dính. Bánh sau khi tráng được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy từ 7 đến 9 giờ. Nếu gặp mưa, bánh sẽ bị đen hoặc mưa dầm không phơi được trong 2 ngày trở lên thì bánh sẽ bị "xìn" nghĩa là xoài bị hỏng và không sử dụng được nữa.
Thành phẩm
Một mẫu bánh xoài được cho là ngon khi nó đảm bảo các yêu cầu sau:
ĐẶC SẢN MÈ LÁO SÓC TRĂNGGiá bán: 35,000 VNĐ (Lượt xem: 405)Tại gian hàng: mua24hVị trí: Hồ Chí Minh Ngày cập nhật 14/05/2013